Sodium Lauryl Sulfate (SLS) là chất hoạt động bề mặt phổ biến trong nước rửa bát. Mặc dù không phải là chất độc hại trong điều kiện sử dụng thông thường, nhưng chúng có thể gây kích ứng da và mắt đối với một số người nhạy cảm. Do đó, trước khi mua nước rửa chén bát, tìm hiểu và kiểm tra các loại thành phần phía sau chai và tránh sản phẩm chứa SLS nếu bạn hoặc gia đình bạn có biểu hiện kích ứng hãy sử dụng sản phẩm sinh học an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và đảm bảo an toàn không gây kích ứng cho da tay.

Nước rửa chén bát sinh học Botanic Enzyme 500ml

Dioxane và Dioxin là các chất gây ung thư có thể tạo thành như tạp chất trong quá trình sản xuất chất hoạt động bề mặt. Dioxane có khả năng gây hại cho gan, thận và hệ thần kinh. Vì dioxane có thể hình thành từ SLS, hãy tránh các sản phẩm chứa chất hoạt động bề mặt này để giảm nguy cơ tiếp xúc với dioxane và dioxin.

Sodium Hydroxide, còn được gọi là xút ăn mòn, là một chất có khả năng gây bỏng nếu tiếp xúc với da hoặc mắt. Nếu nuốt phải, Sodium Hydroxide có thể gây đau và viêm trong hệ tiêu hóa. Do đó, khi mua nước rửa chén bát, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm và tránh các sản phẩm chứa Sodium Hydroxide để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Sodium Hypochlorite là một chất thường có trong nước giấm để khử trùng. Tuy nhiên, trong nước rửa bát, nó có thể được sử dụng để tẩy trắng hoặc khử trùng. Nếu sử dụng không đúng cách hoặc tiếp xúc với các chất khác như axit, nó có thể tạo ra khí clo độc. Để tránh nguy cơ này, hãy đảm bảo sử dụng nước rửa bát chứa Sodium Hypochlorite theo hướng dẫn và không pha trộn với các chất khác.

Triclosan là một chất kháng khuẩn phổ biến được sử dụng trong nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, nó đã bị cấm ở một số quốc gia do có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và khả năng chống kháng khuẩn của vi khuẩn. Khi mua nước rửa chén bát, hãy kiểm tra thành phần và tránh các sản phẩm chứa Triclosan để bảo vệ môi trường và sức khỏe của gia đình bạn.

Phosphates là một nhóm chất có thể có trong nước rửa bát. Chúng đã bị cấm ở một số quốc gia do tiềm năng gây ô nhiễm môi trường. Khi mua nước rửa chén bát, hãy chọn các sản phẩm không chứa phosphates để giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Benzene là một chất hữu cơ có mùi hăng và có thể gây ung thư. Nó có thể tồn tại trong một số nước rửa bát hoá chất tổng hợp và có thể gây nguy hiểm nếu tiếp xúc lâu dài hoặc nuốt phải. Vì vậy, hãy đọc kỹ thành phần và tránh các sản phẩm chứa Benzene để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Phthalates là một nhóm chất phụ gia được sử dụng để cải thiện độ nhớt hoặc mùi hương của nước rửa bát. Một số phthalates đã được xem xét là gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ nội tiết. Khi mua nước rửa chén bát, hãy kiểm tra thành phần và tránh các sản phẩm chứa phthalates để giảm nguy cơ tiếp xúc với những chất có thể gây hại này.

Alkylphenol Ethoxylates (APEOs) là một nhóm chất hoạt động bề mặt có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường. Nhiều APEOs đã được xem xét là chất gây nghi ngờ về tác động endocrine và có thể có ảnh hưởng đến hệ sinh dục và hệ thống hormone của các sinh vật sống. Chúng có thể được tìm thấy trong viên rửa bát cho máy rửa bát. Khi mua nước rửa chén bát cho máy rửa bát, hãy tìm các sản phẩm không chứa APEOs để bảo vệ môi trường và sức khỏe của gia đình bạn.

Để bảo vệ sức khỏe của gia đình và tránh nguy cơ từ các chất độc hại trong nước rửa bát, chúng ta cần hành động thông minh khi mua sản phẩm này. Đầu tiên, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm và kiểm tra thành phần phía sau chai. Nếu nhìn thấy bất kỳ chất độc hại nào như SLS, Dioxane, Dioxin, Sodium Hydroxide, Sodium Hypochlorite, Triclosan, Phosphates, Benzene, Phthalates và APEOs, hãy tránh mua sản phẩm đó.

Thay vào đó, hãy tìm các sản phẩm nước rửa chén bát tự nhiên hoặc hữu cơ, được làm từ các thành phần an toàn và không gây hại. Có nhiều thương hiệu và sản phẩm trên thị trường đáng tin cậy và không chứa các chất độc hại này. Vì vậy, hãy là nhà tiêu dùng thông thái lựa chọn nước rửa chén bát sinh học Botanic Enzyme để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.