Ung thư cho đến nay con người vẫn chưa tìm ra được phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Một nghiên cứu của tiến sĩ Trịnh Xuân Đức có thề mở ra nhiều cơ hội và hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư, đó là Phương pháp tự chữa bệnh ung thư từ enzyme tự nhiên (được đặt tên là Phương pháp Dr.enzyme).

Đó là một sáng tháng 7 mùa hạ, tôi cùng đồng nghiệp đi làm phóng sự ở Bệnh viện K trung ương. Từ lúc bước chân vào bệnh viện, tôi đã cảm nhận được một bầu không khí nặng nề bao trùm trên những gương mặt bệnh nhân và người nhà. Các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện liên tục căng thẳng làm việc khẩn trương, xử lý bệnh án cho hàng dài người ngồi ghế đợi mỗi ngày. Có bệnh nhân đến để tái khám, có người thì đã xem bệnh viện này là nhà từ một năm nay. 

Ung thư rõ ràng là một căn bệnh quái ác, bệnh nhân dường như phải phó mặc cho số phận, “trời kêu ai nấy dạ”, là câu mẹ tôi hay nói về các loại bệnh nan y. Chúng tôi đã có cơ hội ghi hình và tiếp xúc cùng các bác sĩ điều trị ở đây, những người có hàng ngàn giờ khám chữa bệnh, đồng hành cùng những người cận tử vì bệnh ung thư.

Ông chia sẻ“Khi còn khỏe, khi vẫn còn cười mà không phải nghĩ ngày mai phải lấy tiền đâu để được điều trị, chúng ta hãy tự tìm cho mình những phương pháp, những bài thuốc tự nhiên, và sẵn sàng trang bị cho mình một bản lĩnh để đi qua bi kịch, một nhận thức thấm thía về sự hữu hạn của con người”.

Cuối buổi trò chuyện, vị bác sĩ tặng tôi cuốn “Enzyme tự nhiên hỗ trợ bệnh nhân ung thư” được viết bởi Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SILEE), và không quên dặn rằng đây là quyển sách bất kỳ ai cũng nên đọc. Có được sự truyền cảm hứng từ ông, tôi bắt đầu đọc, và bị cuốn hút ngay từ trang sách đầu tiên, một quyển sách đưa tôi đến với thế giới Enzyme – điều mà trước đây chúng ta cho là chúng ta đã biết rõ nhưng hoàn toàn chưa biết gì. Hơn thế nữa, những lý luận của tác giả khiến tôi như nhận ra lâu này mình đã “sống sai”, kể từ lần đọc và áp dụng ngay Phương pháp Dr. Enzyme, tôi thấy cơ thể mình có thay đổi, tuy chưa đáng kể nhưng rõ ràng là có.

Một quyển sách hay, dễ đọc, dễ áp dụng, đầy tính nhân văn và có sức thay đổi một con người, không chỉ các bệnh nhân đang điều trị ung thư mà đối tượng cần đọc có thể là bất kỳ ai muốn thay đổi cơ thể từ nội tại cho đến bề ngoại.

Mong tất cả chúng ta và cả những bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư có một cuộc sống an lành và luôn giữ một lòng trân trọng cuộc sống, để từ đó bắt đầu rời xa những phù phiếm ồn ào, sắp xếp lại các ưu tiên, tập trung vào những điều cốt lõi – như những điều cuốn sách chỉ dẫn để khiến mỗi ngày sống có ý nghĩa hơn.