Hội thảo Chuyên đề: “Mô hình 5C cho cuộc sống hiện đại"

Chiều ngày 25/10/2021, Viện khoa học kĩ thuật hạ tầng SIIEE đã tổ chức Hội thảo Chuyên đề: “Mô hình 5C cho cuộc sống hiện đại".

Hình 1.Toàn cảnh hội thảo

Vấn đề môi trường và sức khoẻ hiện đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới  khi mà đại dịch Covid đang hoành hành ngang dọc. Không nằm ngoài những vấn đề nóng hổi này, Hội thảo chuyên đề “ Mô hình 5C cho cuộc sống hiện đại” của viện khoa học kĩ thuật hạ tầng và Môi trường SIIEE sẽ mang đến cho quý vị và các bạn những nghiên cứu mới nhất để quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về chính sức khoẻ của mình và mô hình sức khoẻ của các gia đình hiện đại đang hướng đến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Trọng Hiếu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hawaco, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần DNP Hawaco cám ơn các quý vị đại biểu, các quý vị khách quý đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo ngày hôm nay. Cám ơn Viện SIIEE đã nghiên cứu ra sản phẩm tốt cho xã hội và phù hợp với Việt Nam. Tôi rất muốn những người tham dự sẽ hiểu về 5 cái C, mỗi cái sẽ lại hướng tới một khía cạnh khác nhau về sức khoẻ, những điều tốt đẹp Viện SIIEE hướng tới và lan truyền nó tới nhiều nhiều cùng biết để xã hội chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Phó Viện trưởng SIIEE cho biết ô nhiễm môi trường nước đang có xu hướng gia tăng và là vấn đề đáng báo động ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tình trạng ô nhiễm môi trường diễn biến phức tạp, ngày càng nghiêm trọng với nhiều điểm nóng, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh, không còn khả năng tiếp nhận chất thải, đặc biệt ở các khu vực tập trung nhiều hoạt động phát triển; đa dạng sinh học và chất lượng rừng suy thoái đến mức báo động, nguồn gen bị thất thoát; hạn hán và xâm nhập mặn gia tăng; sự cố môi trường xảy ra nhiều, gây hậu quả nghiêm trọng, an ninh sinh thái bị đe dọa. Những vấn đề môi trường cấp bách này đã trở thành nguy cơ lớn cản trở mục tiêu phát triển bền vững của Đất nước. Và đặc biệt ô nhiễm môi trường là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí do khói, bụi, hơi trong không khí. Việc này sẽ gây ra biến đổi khí hậu, các bệnh về đường hô hấp, gây hại cho động vật và môi trường tự nhiên. Mô hình 5C sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.