HOMEVIC - coenzyme q10

Tổng quan: Coenzyme q10, hay ubiquinone, là một chất dinh dưỡng - một chất giống như vitamin, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tế bào, giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể con người. Sau tuổi 35 đến 40, sinh vật bắt đầu mất khả năng tổng hợp co q10 từ thức ăn và sự thiếu hụt của nó phát triển. Lão hóa, thói quen ăn uống kém, căng thẳng và nhiễm trùng - tất cả đều ảnh hưởng đến khả năng cung cấp đủ lượng co q10 của chúng ta. Do đó bổ sung co q10 có thể rất hữu ích cho sinh vật. Co q10 có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống và một thành phần cho các sản phẩm mỹ phẩm bôi ngoài da.

Mỗi lứa tuổi là khác nhau, nhanh hơn hoặc chậm hơn từ tùy người, tùy thuộc vào cách bố trí và lối sống của chúng ta mà da khỏe mạnh như thế nào. Các sản phẩm CoEnzyme Q10 luôn ở bên bạn khi bạn cần chăm sóc chống lão hóa. Những sự thật đằng sau Coenzyme Q10, được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và đóng góp quan trọng vào chức năng của tất cả các tế bào của cơ thể. CoEnzyme, tương tự như vitamin, có mặt trong toàn bộ cơ thể và có thể hỗ trợ nhiều quá trình thiết yếu cho cuộc sống. Đặc biệt, Q10 là cần thiết trong sản xuất năng lượng tế bào trong ty thể. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hoá để ngăn chặn các gốc tự do cả bên trong và bên ngoài tế bào. Các gốc tự do tăng tốc độ lão hóa da và làm hỏng các tế bào. Ngoài ra, Q10 được tìm thấy trong màng tế bào và chất lipid trên bề mặt da, nơi nó cũng hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của nó như một chất chống oxy hoá. Q10 có thể bảo vệ da khỏi bị hư hại do tia tử ngoại gây ra.  

Tác dụng của Coenzyme Q10 trong việc chăm sóc da

Coenzyme q10 rất quan trọng để chăm sóc da. nó đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen và các protein khác tạo nên ma trận ngoại bào. khi ma trận ngoại bào bị phá vỡ hoặc cạn kiệt, da sẽ mất tính đàn hồi, mịn màng và tông màu có thể gây ra nếp nhăn và lão hóa sớm. coenzyme q10 có thể giúp duy trì tính toàn vẹn của da và giảm các dấu hiệu lão hóa.

Bằng cách hoạt động như một chất chống oxy hóa và gốc tự do, coenzyme q10 có thể tăng cường hệ thống phòng thủ tự nhiên của chúng ta chống lại căng thẳng môi trường. coenzyme q10 cũng có thể hữu ích trong các sản phẩm chăm sóc mặt trời. dữ liệu đã chứng minh giảm nếp nhăn khi sử dụng lâu dài coenzyme q10 trong các sản phẩm chăm sóc da.

Coenzyme q10 được khuyến cáo sử dụng trong các loại kem, kem dưỡng da, serum gốc dầu và các sản phẩm mỹ phẩm khác. coenzyme q10 đặc biệt hữu ích trong các công thức chống lão hóa và các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Các nghiên cứu khoa học của coenzyme q10

- Nhà khoa học người Mỹ Frederick L. Crane phát hiện ra coenzyme vào năm 1957.

- Nhà hóa học người Anh, Peter Dennis Mitchell, khám phá ra cách Q10 hoạt động trong các tế bào. Ông đã nhận được giải Nobel Hóa học cho công trình của ông về điều này vào năm 1978.

- Các nhà khoa học Beiersdorf là người đầu tiên nghiên cứu ảnh hưởng của Q10 lên da và đã sử dụng nó trong các sản phẩm chăm sóc da từ năm 1998.