NGUY CƠ UNG THƯ NGẤM NGẦM TỪ XẢ VẢI, BỘT GIẶT VÀ NƯỚC GIẶT MÀ NHÀ BẠN ĐANG DÙNG

 

Hầu hết các bà nội trợ đều hơn một lần bị bong tróc da tay do giặt giũ thường xuyên, chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ chính mình bằng việc áp dụng một số thói quen lành mạnh.

 

Theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới thì trong nước xả vải thường có chứa những hóa chất như Benzyl acetate, Benzyl alcohol, Ethyl acetate, Camphor, Chloroform. Bột giặt, nước giặt gốc sunfat là SLS, SLES, LAS. Các chất bảo quản Paraben, formaldehyde, Benzoic, phenol. Các chất làm trắng làm sáng gốc photphat. Đây đều là những hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người.

Vậy bạn hãy thử một số cách sau đây nhé:

  1. Sử dụng bao tay giặt quần áo

Trong mỗi một gia đình, găng tay cao su dường như là một vật dụng không thể thiếu để bảo vệ bàn tay khỏi các loại hóa chất.  Bởi việc tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất như xà phòng, nước rửa bát, nước tẩy rửa nhà vệ sinh… sẽ khiến đôi tay của bạn trở nên thô ráp và nứt nẻ.

             Sử dụng bao tay tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy

Ngoài ra, cao su có khả năng cách điện hiệu quả nên trong những trường hợp lau dọn vệ sinh các thiết bị điện năng với cường độ thấp, bạn có thể dùng găng tay cao su để làm dụng cụ bảo hộ.

  1. Dùng kem dưỡng da tay

Kem dưỡng ẩm chính là biện pháp hiệu quả giữ cho đôi tay không bị khô ráp, nứt nẻ. Sau khi giặt xong, rửa sạch tay, khoảng 5 phút sau bạn sẽ có cảm giác da tay bị khô và đây chính là thời điểm bạn cần thoa kem dưỡng da. Bạn hãy xoa nhẹ kem từ các ngón lên cổ tay, không cần massage quá nhiều. Nên sử dụng kem có chiết xuất từ tinh dầu thực vật như dầu dừa, dầu oliu, hạnh nhân… để mang lại hiệu quả cao cho làn da tay của bạn.

                              Luôn dùng kem dưỡng ẩm giúp da tay khô bị khô ráp

 

 

  1. Cẩn thận với các chất tẩy rửa

Trích lời ông Sonya Grande - Chuyên gia sức khỏe cộng đồng của EPA "Bột giặt, nước giặt có khả năng tẩy trừ chất bẩn bám trên quần áo, nhưng đồng thời cũng lưu lại chất hóa học có độc. Do vậy, cơ quan này khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn bột giặt, nước giặt có tính năng bảo vệ môi trường hoặc đọc kỹ thành phần. Nếu trên thành phần ghi là có Polyethylene, Polyethylene glycol, Polyoxyethylene thì đều có khả năng có Dioxane - một chất gây ung thư."

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, để làm người tiêu dùng thông thái, tốt nhất không nên quá tin vào quảng cáo.

 

Một trong những hãng nước giặt hữu cơ sinh học công nghệ eco enzyme được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay là Nước giặt xả đậm đặc Botanic Enzyme - là sản phẩm tiên tiến của thế kỷ 21. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong giặt máy và cả giặt tay.

 

- Chất an toàn cho người dùng vì trong cơ thể chúng ta có rất nhiều loại Enzyme. Các tế bào đã có hệ thống tự bảo vệ nên không độc với người và động vật máu nóng.

- Tác dụng tẩy rửa nhanh vì nó là chất xúc tác sinh học. Nó làm tăng tốc độ phản ứng phân hủy, chuyển hóa lên hàng ngàn lần nên khả năng làm sạch rất nhanh và hiệu quả.

- Giảm ô nhiễm vì nó sẽ tự phân hủy trong tự nhiên


- Không phải sử dụng hóa chất nên tránh được các bệnh tật do sự độc hại của nó mang lai.


- Đa chức năng nó có thể ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau


- Ngoài ra, nước giặt có khả năng diệt vi khuẩn, nấm mốc và virus, khử độc