Sáng ngày 14 tháng Tư Công ty CPCS Xanh Sài Gòn đã tiến hành tổ chức thành công buổi lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 25th*2 của Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức và kỉ niệm 2 năm ra mắt sản phẩm Homevic.

Sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, trong một gia đình cơ bản bố là giáo viên, mẹ là công chức nhà nước, ông hội tụ đầy đủ những nét văn hóa đặc trưng của con người nơi đây: thanh lịch, nho nhã, bao dung, khiêm tốn và khoan nhường. Nền giáo dục thủ đô là cái nôi nuôi dưỡng nên một kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ có tầm và có tâm như ngày hôm nay.

Hình 1. Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức

TS. Trịnh Xuân Đức sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, bởi vậy trong anh hội tụ đầy đủ những nét văn hóa đặc trưng của con người Hà Nội: Thanh lịch, nho nhã, bao dung, khiêm tốn và khoan nhường. Nền giáo dục thủ đô là cái nôi nuôi dưỡng nên một kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ có tầm và có tâm như ngày hôm nay.

Năm 1994, anh tốt nghiệp đại học xây dựng với tấm bằng kỹ sư chuyên ngành cấp thoát nước. Với tài năng và trí tuệ hơn người, năm 2007 anh đã sáng lập ra công ty đầu tiên - Cổ phần Xây dựng và Môi trường Việt Nam (Vicen). Và tiếp những năm sau đó, anh cùng với những người bạn, người anh em cùng chí hướng đã sáng lập ra các công ty INTEC, VINTEK, Á CHÂU, THAIBINHPRO. Các công ty cùng hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn, thi công, cung cấp vật tư thiết bị công trình HTKT cấp thoát nước và VSMT, nâng cấp/phát triển đô thị. Đi theo đường lối, chiến lược và sự dẫn dắt tài ba của anh, hiện nay các công ty đều rất phát triển và đã khẳng định được thương hiệu cho riêng mình.

Hình 2. TS. Trịnh Xuân Đức và lãnh đạo các công ty

 

Hình 3. TS. Trịnh Xuân Đức và tập thể công ty Vinse

Sự nghiệp thành công vang dội của anh trong ngành nước không thể không nói đến các thành tựu mà anh đã dày công nghiên cứu và phát triển để đưa vào thực tiễn thi công vận hành trên khắp cả nước, các công nghệ xử lý nước sạch, nước thải như: DHK, DHY, MBBR, VIC01, VIC02, VIC03….đóng góp một phần to lớn cho sự phát triển của ngành nước tại Việt Nam. Và ông đã cho xuất bản 2 cuốn sách Tổ hợp kỹ thuật cơ bản công nghệ xử lý nước thiên nhiên và hệ thống tổ hợp tương hỗ trong kỹ thuật xử lý nước thải.

Không chỉ dừng lại ở các thành công kể trên ông tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ sinh học.

Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, ông đã làm việc với một giáo sư người Mỹ chuyên nghiên cứu về Enzyme. Ngay lập tức, ông bị cuốn hút vào lĩnh vực này. Ông đã theo học và nghiên cứu về Enzyme để ứng dụng vào các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Cũng vào thời gian này, ông đã được tham gia nhóm nghiên cứu điện phân bậc cao giúp tạo ra các chất khử khuẩn an toàn và hiệu quả mang tên Anolyte. Khi kết hợp 2 công nghệ Eco Enzyme và Anolyte trung tính A7. Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức đã phát triển thành công các sản phẩm tẩy rửa gia dụng và sản phẩm khử khuẩn có nguồn gốc HỮU CƠ – TỰ NHIÊN, AN TOÀN cho sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

Trước hoàn cảnh đó, Tiến sĩ đã thành lập Công ty cổ phần cuộc sống Xanh Sài Gòn (Sai Gon Green Life – GLF). Với tầm nhìn đưa GLF trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về sản phẩm và dịch vụ Xanh, ông đã cho ra đời các dòng sản phẩm khử khuẩn và làm sạch hữu cơ tự nhiên organic Homevic. Sản phẩm do Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức nghiên cứu, sản xuất đã dần được người tiêu dùng lựa chọn để thay thế các sản phẩm truyền thống làm bằng các hóa chất độc hại.

Hình 4. TS Trịnh Xuân Đức và tập thể công ty GLF

Những tác phẩm tiêu biểu:

- Hệ thống tổ hợp tương hỗ trong kỹ thuật xử lý nước thải, Tập 1: Khoa học liên ngành phương pháp hóa lý, Lê Văn Cát – Trịnh Xuân Đức, 2014, Tập 2: Phương pháp vi sinh, Lê Văn Cát – Trịnh Xuân Đức, 2015

- Tập 1: Tổ hợp kỹ thuật cơ bản Công nghệ xử lý nước thiên nhiên, Trịnh Xuân Đức (chủ biên), 2018

- Tập 2: Công nghệ xử lý nước thiên nhiên kỹ thuật cao, Trịnh Xuân Đức (chủ biên), 2022

- Enzyme và giải mã bí mật về tuổi thọ, Ts. Trịnh Xuân Đức, 2020

- Enzyme và bà nội trợ thông thái, Ts. Trịnh Xuân Đức, 2021

- Enzyme chữa bệnh ung thư tự nhiên, Ts. Trinh Xuân Đức, 2021

- Enzyme và minh triết về cuộc sống của Phụ nữ, Ts. Trịnh Xuân Đức, 2022

- Enzyme và Công thức chất tẩy rửa thế hệ thứ 3, Ts. Trịnh Xuân Đức, 2022

- Thơ tình Neo&Carol “ Chuỗi hạt vô hình”, Trịnh Xuân Đức – Trần Thu Thủy, 2021

- Thơ “Mối tình hoa dã quỳ”, Trịnh Xuân Đức, 2021 

- Tiểu thuyết “Chuyến bay định mệnh”, Trịnh Xuân Đức, 2025

Chúc Chủ tịch Trịnh Xuân Đức luôn dồi dào sức khoẻ và sẽ có những dự án nghiên cứu và phát triển thành công hơn nữa các dòng sản phẩm thiết thực và đem lại nhiều đóng góp cho cộng đồng.