Sơ chế thực phẩm trước khi sử dụng như thế nào là đúng và đủ?

Rau củ quả là những món ăn rất giàu giá trị dinh dưỡng và chiếm trọng số quan trọng trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Tuy nhiên, hiện nay, trong rau củ quả chứa rất nhiều các hóa chất bảo vệ thực vật gây ung thư, dị ứng, hô hấp,… cho người sử dụng. Từ thời xưa đến nay chúng ta luôn lầm tưởng dùng nước muối để ngâm rau củ sống sẽ loại trừ được hàm lượng thuốc trừ sâu và các loại hóa chất trong thực phẩm. Nhưng thực tế, ngâm nước muối chỉ có tác dụng gây ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn ở một mức độ nhất định. Còn riêng về hóa chất với thuốc bảo vệ thực vật, ngâm nước muối hoàn toàn không có tác dụng.

Chị Mai Thảo từng chia sẻ với tôi: “Chị thật sự cảm thấy không an tâm với thực phẩm ngoài chợ như rau, củ, quả, thịt, cá... Mỗi lần mua về chị đều phải chạy đi ngâm vội vào nước muối pha loãng để khử độc và cứ như thế thành thói quen. Hôm nào, chị bận chưa kịp ngâm được qua với nước muối chị cảm thấy không yên tâm”. Đó là cách làm sạch thực phẩm thông thường đơn giản nhưng liệu nó có thật sự mang lại hiệu quả?

Thực tế rau củ quả ngâm trong nước muối có thể giúp chúng ta loại bỏ hoàn toàn khỏi vi khuẩn. Nhưng ngày nay, các biện pháp đó dường như không có tác dụng gì với lượng hóa chất tồn dư trong thuốc bảo vệ thực vật quá lớn có nguồn gốc từ các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Bởi các loại hóa chất này không hòa tan trong nước, thậm chí nếu ngâm trong nước muối đặc, rau dễ bị dập nát, và thậm chí còn bị phản ứng ngược lại vào bên trong.

Nước rau, củ, quả Anolyte trung tính A7 sản phẩm công nghệ hóa học xanh của thế kỷ 21

Nắm bắt được tâm lý của các bà nội trợ, Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường (SIIEE) đã mang lại một sản phẩm vừa an toàn với người tiêu dùng vừa góp phần bảo vệ môi trường sống với ứng dụng công nghệ Nước rửa rau củ quả Anolyte Trung tính A7 được chuyển giao công nghệ hiện đại từ Nga, với cơ chế làm sạch và diệt khuẩn như hệ miễn dịch của người nên cực kỳ an toàn cho các tế bào của cơ thể chúng ta.

Chúng tôi tin rằng với ý nghĩa đó, sản phẩm của chúng tôi có thể lan truyền sâu rộng tới cộng đồng, để tạo dựng thói quen mới kỷ luật hơn, nghiêm khắc hơn về vấn đề an toàn thực phẩm đối với đơn vị cung cấp và người tiêu dùng: rửa sạch thực phẩm khỏi các vi khuẩn nguy hiểm, diệt sạch 100% vi khuẩn gây bệnh: Ecoli, Sanmonella, Enterobacter, Bacillus Subtillis, loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật  bám trên bề mặt rau củ quả.

Tại sao gọi Anolyte trung tính A7?

Anolyte trung tính A7 là dung dịch có chứa 0.02-0.05% HOCl và 99.98% nước điện phân chứa các gốc oxi hóa mạnh : CLO-, HO•, HO2•, HO2-, O2, O3, O•, CL tiêu diệt ngay lập tức các loại vi khuẩn, vi rút, nấm tảo, trong nguồn nước, bề mặt và không gian xung quanh. HOCL là axit diệt khuẩn tự nhiên, có trong cơ thể người để chống nhiễm trùng.

• A: alkaline – môi trường kiềm

• 7: khoảng pH = 7.3-7.8

Anolyte trung tính A7 tạo ra các nguyên tử và các phân tử đơn có khả năng hoạt hóa cực kỳ cao và hoạt tính ăn mòn thấp, có khả năng diệt khuẩn cao, môi trường trung tính không gây hại cho sức khỏe con người. Khắc phục được các khuyết điểm mà các sản phẩm dung dịch anolyte trên thị trường thường thấy.

 

Nước rửa rau củ quả Anolyte trung tính A7 với công nghệ Anolyte trung tính A7 tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch một cách tự nhiên

-          Rửa sạch thực phẩm khỏi các vi khuẩn nguy hiểm

-          Diệt sạch 100% vi khuẩn gây bệnh: Ecoli, Sanmonella, Enterobacter, Bacillus Subtillis

-          Loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật  bám trên bề mặt rau củ quả

Ngâm thực phẩm trước 5 phút trước khi chế biến là một việc cần thiết để đảm bảo thực phẩm mà gia đình bạn sử dụng mỗi ngày đều an toàn cho gia đình và không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì việc sử dụng nước ngâm rửa thực phẩm chắc chắn là điều cần thiết.

Hiện Viện Khoa học Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường đã chuyển giao công nghệ cho nhãn hàng Homevic Beauty. Homevic Beauty tự hào là nhãn hiệu tiên phong trong ứng dụng Enzyme tự nhiên vào sản xuất chất tẩy rửa. Không hóa chất độc hại - An toàn với sức khỏe là những gì Homevic cam kết. Homevic tin rằng với giải pháp thay thế sử dụng dung dịch khử độc rau, củ, quả, thực