TÁC HẠI CỦA NHỮNG HÓA CHẤT TẨY RỬA CÓ TRONG NHÀ BẠN 

 

Nhà bạn tích trữ bao nhiêu lọ hóa chất tẩy rửa, vệ sinh? Hãy xem 7 tác hại trước khi mở nắp

1. Mắc các bệnh về phổi

Trong rất nhiều loại chất tẩy rửa có chứa chất bay hơi, tạo mùi như , càng hít nhiều, nguy cơ mắc bệnh phổi càng cao. Các loại chất tẩy và Amoniac trong hóa chất tẩy rửa nếu sử dụng lâu dài có thể gây ra "xơ hóa" mô phổi và bệnh phổi sẽ trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian.

2. Tổn thương da

LAS, SLES, MCI và các hóa chất tạo bọt, loại bỏ dầu mỡ, các chất hữu cơ có trong thuốc diệt vi khuẩn, chất tẩy rửa gia dụng chính là nguyên nhân gây ra tổn thương da, gây ngứa da, sưng phồng, nổi bọng nước và lột bong da cùng các triệu chứng khác.

3. Gây tổn thương lớn đến chức năng miễn dịch

Một số chất huỳnh quang, chất làm trắng sáng như Isopropanol (IPA) Isopropyl có trong chất tẩy trắng, chất tẩy rửa và dung dịch vệ sinh không thể phân hủy được dễ dàng như các thành phần hóa học thông thường, chúng thâm nhập và tích tụ trong cơ thể con người, làm giảm khả năng miễn dịch của con người.

4. Gây ung thư

Tetrasodium (EDTA), DMDM Hydantoin và một số chất tẩy rửa, chất làm mềm,… có chứa formaldehyde gây ung thư, có thể gây ra dị ứng và hen suyễn chỉ trong một thời gian sử dụng ngắn hạn.

5. Tổn thương hệ thống mạch máu

Đa số các loại hóa chất này thông thường đều chứa dung môi Butyl Cellosolve (BCs) và Ethylene Glycol Monobutyl Ether, chúng được xem là những chất sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu thông qua da, từ đó làm tổn thương mạch máu, làm xáo trộn hệ thống mạch máu.

6. Tổn thương cơ quan sinh sản

Nhiều chất tẩy rửa và chất khử vi khuẩn có chứa clorua như Methylchloroisothiazolinone(MCI) và Methylisothiazolinone(MIT). Khi bạn sử dụng quá mức trong dài hạn chất clorua có thể làm phá hỏng chức năng hoạt động bình thường của hệ thống sinh sản của phụ nữ.

7. Tổn thương hệ thần kinh

Có thể bạn không biết rằng, một số loại hương thơm còn gây ra cảm giác không thoải mái và thậm chí buồn nôn, đặc biệt là chất gây mùi có chất lượng kém hơn. Điều này là do một số chất tạo mùi thơm tổng hợp có trong chất tẩy rửa và chất lọc không khí có thể gây nhiễm độc mãn tính cho hệ thần kinh, dẫn đến chóng mặt, buồn nôn, nôn và chán ăn.

HÃY SỬ DỤNG HOMEVIC ĐỂ AN TOÀN CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH