ECO ENZYME HOME VIC 4 ( ENZYME DÙNG CHO SẢN PHẨM KHỬ MÙI, XỬ LÝ RÁC THẢI, CHUỒNG TRẠI, XỬ LÝ NƯỚC, pH = 5)

                                                                                                                           Hình 1: Eco enzyme homevic 4
Eco Enzyme Homevic 4

Là chế phẩm enzyme đậm đặc được phối trộn bởi các enzyme hữu cơ tự nhiên theo công thức chuyên biệt có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả, tức thời và ngăn sự phát sinh mùi kéo dài.

Thành phần: Multi enzyme: Protease, amylase, lipase, cellulose, xylanase, hemicellulose.

Vai trò của các enzyme trong chế phẩm:

 • Protease: là enzyme phân giải protein thành peptit và acid amin
 • Lipase: là enzyme phân giải chất béo tạo thành acid béo và glyxerol
 • Amylase: phân giải tinh bột tạo thành các đường mạch ngắn và đường đơn.
 • Cellulase: phân giải thành phần cellulose thành các đường mạch ngắn và đường đơn.
 • Xylanase: phân giải thành phần xylan thành đường mạch ngắn. (Xylanase có tác dụng phân giải xylan, một thành phần quan trọng của hemicellulose có nhiều trong thức ăn của vật nuôi, giải phóng đường xylose và xylooligosaccharide dẫn đến làm giảm độ nhớt của thức ăn, giúp cho vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột theo hướng có lợi.)
 • Hemicellulose: phân giải thành phần hemicellulose thành đường mạch ngắn. ( Enzyme thủy phân Hemicellulose – dạng polymer của enzyme xylanase. Hemicelluloses, polysaccharid phổ biến thứ hai trong tự nhiên, chiếm khoảng 20–35% sinh khối lignocellulosic)

Tính chất: 

 • Chất lỏng màu nâu cánh gián, mùi nhẹ.
 • Thúc đẩy phản ứng nhờ khả năng xúc tác của các multi enzyme trong chế phẩm
 • Hoạt động tốt trong dãy biến thiên nhiệt độ
 • pH = 5, hoạt động hiệu quả trong môi trường và khoảng pH từ 3.5 đến 9.5
 • Khử mùi thông qua các phản ứng hóa học, thay đổi tính chất của amoni, H2S và các loại acid béo không ổn định. Chế phẩm có tác dụng khử mùi tức thời, hiệu quả và các loại mùi khác nhau.
 • Hoạt động tốt trong môi trường hiếu khí
 • Hoàn toàn không gây độc hại đối với con người, hệ sinh thái biển, động thực vật.
 • Có khả năng tự phân hủy sinh học khi ra ngoài môi trường.

 

Cơ chế khử mùi:

Cơ chế khử mùi của multi enzyme: Trong thành phần của multi – enzyme là hệ chất hữu cơ có tác dụng phân hủy các chất gây mùi một cách nhanh chóng. Enzyme protease có trong multi – enzymes phân hủy các chất hữu cơ gây mùi có chứa nhiều protein Lipase phân hủy các chất hữu cơ gây mùi có chứa nhiều lipit. Cellulase phân hủy các chất hữu cơ gây mùi có chứa nhiều cellulose. Quá trình phân hủy các chất khó phân hủy trong rác thải làm giảm đi quá trình sinh sản phẩm phụ gây mùi trong quá trình phân hủy.

Các khí gây mùi như H2S, NH3 khi được sinh ra sẽ được hệ hữu cơ hấp phụ tạo thành các sản phẩm hấp phụ tự nhiên làm giảm mùi nhanh chóng.

Nhờ vào khả năng Thúc đẩy phản ứng thông qua xúc tác của các loại enzyme trong
thành phần men tổng hợp đồng thời hoạt động hiệu quả trên mọi chất liệu bề mặt đối với các chất bẩn có nguồn gốc hữu cơ như dầu, mỡ, thức ăn,… Eco Enzyme Homevic 4 thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy và rút ngắn thời gian ủ phân khi ứng dụng trong công nghệ chế biến phân bón hữu cơ từ rác hữu cơ, xác bã động thực vật,… đồng thời khử mùi hôi và côn trùng, không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

Ứng dụng: 

Khử mùi gia đình, xử lý nước thải…

 • Eco Enzyme Homevic 4 hoạt động hiệu quả trên mọi chất liệu bề mặt đối với các chất bẩn có nguồn gốc hữu cơ như dầu, mỡ, thức ăn…
 • Dùng để khử mùi rất hiệu quả, đặc biệt là những mùi có nguồn gốc từ H2S, NH3 và một số khí gây hôi thối, khó chịu đồng thời làm giảm và diệt lượng côn trùng nhỏ nhưng tuyệt đối an toàn với môi trường và con người.
 • Có tác dụng kích thích tăng trưởng vi sinh đặc biệt trong môi trường hiếu khí, đồng thời có tính chất tẩy nhờn hiệu quả, do đó khi sử dụng để tẩy rửa còn có khả năng phân hủy và thay đổi thành phần các chất béo, mỡ trong nước thải, cải thiện đáng kể tính chất và thành phần nước thải trong lĩnh vực xử lý nước thải.

                      Hình 2: Xử lý rác thải 

 • Là sản phẩm kinh tế và hiệu quả trong việc kiểm soát côn trùng
  (là tác nhân truyền bệnh) và khử mùi hôi phát sinh từ các bãi chôn lấp rác.
  Tác động của các enzyme trong sản phẩm Enchoice đã mang lại những hiệu
  quả sau:
 • Giảm mùi phát sinh từ sự phân hủy vật liệu hữu cơ thông qua tác
  động lên khí thoát ra từ quá trình này.
 • Giết côn trùng nhỏ và ấu trùng ngay khi tiếp xúc và tác động làm vỡ
  vòng đời của chúng khi dùng đều đặn.
 • Làm tăng tốc quá trình phân hủy sinh học và dần dần làm giảm khối
  lượng của khối rác.

 Cơ chế xử lý nước thải bằng enzyme

Sau khi được lên men và tiếp xúc với nước thải, Gzim yếm khí sẽ nhanh chóng phát tán các enzym thúc đẩy nhanh các quá trình thủy phân, acid hóa và methane hóa. Các enzym này sẽ đồng thời tiêu diệt các chủng vi sinh vật phát sinh khí gây mùi hôi như NH3, H2S, mercaptan… giúp giảm tối đa mùi hôi trong quá trình xử lý đồng thời giúp sản phẩm sau cùng của quá trình xử lý kỵ khí là khí gas methanne có độ tinh khiết cao hơn giảm ăn mòn các thiết bị sử dụng gas do các khí mang tính acid gây ra. Khi các điều kiện thuận lợi của quá trình xử lý kỵ khí được đảm bảo bởi các enzyme, các chủng vi sinh vật kỵ khí trong sản phẩm sẽ kích hoạt các phản ứng phân hủy sinh học lên gấp từ 40 đến 100 lần so với các quá trình xử lý kỵ khí thông thường sinh ra sản phẩm cuối cùng là CO2, H2O và tế bào mới.

Quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong điều kiện kỵ khí là do sự hoạt động của các vi sinh vật trong môi trường mà không cần sự có mặt của oxi không khí và sản phẩm cuối cùng tạo ra gồm CH4, CO2, N2, H2,… và trong đó khí CH4(metan) chiếm tới 65%. Quá trình này còn có thể gọi là quá trình lên men metan. Quá trình phân hủy kỵ khí có thể mô tả bằng sơ đồ tổng quát:

(CHO)nNS → CO2 +H2O + CH4 + NH4 + H2 + H2S + tế bào vi sinh

Quá trình xử lý kỵ khí trong điều kiện nhân tạo có thể được áp dụng để xử lý các loại cặn bã chất thải công nghiệp có hàm lượng chất bẩn hữu cơ cao BOD 10-30(g/l).

Quá trình phân hủy kỵ khí chất bẩn là quá trình diễn ra hàng loạt các phản ứng sinh hóa phức tạp và có thể họp thành 4 giai đoạn, xảy ra đồng thời trong quá trình phân hủy các chất thải hữu cơ như sau:

                                                      Hình 3: Quá trình phân huỷ các chất hữu cơ          

 

Giá bán: 1.200.000/Lít